ฟาร์มิก้า

ผลิตภัณฑ์ Pharmica Plaster (ฟาร์มิก้า พลาสเตอร์) ภายใต้สโลแกน “ติดแน่น แผ่นใหญ่ คลายปวดเมื่อย” เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยโรงงานยาจากประเทศไต้หวัน ที่ได้รับการยอมรับจากองค์กรอาหารและยาทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยมาตรฐาน PIC/S GMP ผ่านการตรวจสอบ

ตั้งแต่ขั้นตอนการพัฒนาสินค้า กระบวนการผลิต การบรรจุ และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยมีบริษัท เอ็นบีดี เฮลท์แคร์ จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ด้วยพันธกิจที่ว่า “ส่งมอบความสุขผ่านสุขภาพที่ดี ด้วยคุณภาพที่ไว้วางใจ นวัตกรรมที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องและทีมงานที่แข็งแกร่ง นำสู่ตลาดสากล เพื่อการเติบโตขององค์กรที่ยั่งยืน”

product

ความเป็นมา

ผลิตภัณฑ์ Pharmica Plaster (ฟาร์มิก้า พลาสเตอร์) เกิดขึ้นจากความเป็นมาและภายใต้แนวคิดจากศาสตร์การแพทย์ดั้งเดิมของจีน ที่เชื่อว่าความเจ็บปวดตึงบริเวณร่างกายนั้นสัมพันธ์กับการไหลเวียนพลังชี่ (Chi) ซึ่งเป็นพลังที่ขับเคลื่อนอยู่ในร่างกายของคนที่มีชีวิต ประหนึ่งสายน้ำที่ไหลไปตามท่อ ถ้าหากท่ออุดตันการไหลเวียนของพลังชี่ก็จะชะงัก ทำให้ความดันของน้ำเหนือจุดที่อุดตันนั้นสูงขึ้นและทำให้ท่อบวมขึ้น และเกิดอาการเจ็บปวดขึ้น ตามที่จักรพรรดิเหลือง วีรบุรุษในตำนานของจีน (อ้างอิง http://heaven-sign.blogspot.com/2013/12/blog-post_7.html) ได้กล่าวไว้ “การอุดตันเป็นสาเหตุของความเจ็บปวด หากไม่มีการอุดตันก็จะไม่มีความเจ็บปวด” จากจุดนี้ทำให้หมอยาโบราณค้นพบว่า เมนทอลช่วยเปิดขยายท่อส่วนที่อุดตัน ส่งผลให้พลังชี่วิ่งได้สะดวกและลดความเจ็บปวดได้

ในการแพทย์ตะวันตก ความเจ็บปวดเกิดจากการกระตุ้นที่ปลายประสาท ความเชื่อที่ว่าทางเดินของเส้นประสาทที่ส่งความรู้สึกเจ็บปวดนั้นเป็นทางเดียวกับความรู้สึกเย็นนั้นน่าสนใจ เมื่อผิวถูกกระตุ้นด้วยความเย็นจากเมนทอล ความรู้สึกเจ็บปวดจะลดลง นอกจากนี้การกระตุ้นผิวด้วยความเย็นจะเปลี่ยนเส้นทางเดินของเลือดบริเวณที่บาดเจ็บ ซึ่งคล้ายกับคอนเซปต์ของแพทย์จีนที่การขับเคลื่อนพลังชี่จะลดการบาดเจ็บและความเจ็บปวดลงได้

ด้วยการผสานความรู้แพทย์ตะวันตกและแพทย์แผนโบราณของจีน จึงเกิดแนวคิดในการนำสูตรของพลาสเตอร์ขจัดอาการปวด มารวมกับเทคโนโลยีของไฮโดรโพลิเมอร์เข้ากับส่วนประกอบยาสมุนไพรจีนดั้งเดิม ทำให้ได้ ผลิตภัณฑ์ Pharmica Plaster (ฟาร์มิก้า พลาสเตอร์) ที่มีประสิทธิภาพโดดเด่น ทั้งด้านการส่งตัวยา และการดูดซึมสมุนไพรเข้าสู่ผิวหนัง เพื่อต้านการอักเสบและลดอาการปวด พร้อมผ่านการทดสอบด้านความปลอดภัย ติดง่าย และบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้จริง

เยี่ยมชมเพจฟาร์มิก้า

คลิกที่นี่

แบรนด์ที่เกี่ยวข้อง